Thứ hai, ngày 26 tháng 8 năm 2019

HỘI THI “EM LÀM HƯỚNG DẪN VIÊN” – HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT XUÂN ÁNG

 

Thực hiện mô hình “Trường học gắn với Tín ngưỡng thờ cúng Mẫu Âu Cơ năm học 2017-2018”, trường THPT Xuân Áng đã tổ chức một chuỗi các hoạt động: từ việc tích hợp kiến thức về tín ngưỡng thờ Mẫu Âu Cơ các môn học Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, đến các chủ đề sinh hoạt tập thể, dạy học thực địa, tham gia tế lễ, tình nguyện chăm sóc khuôn viên di tích… và kết thúc bằng hội thi “Em làm hướng dẫn viên” được tổ chức vào sáng ngày 09/4/2018 tại trường THPT Xuân Áng.

Sau khi diễn ra vòng sơ khảo ngày 26/3/2018, Ban tổ chức đã lựa chọn được 5 thí sinh xuất sắc tham gia vòng chung khảo. Các thí sinh lần lượt trải qua 3 vòng thi: Hành trang lên đường, Hành trình về cội nguồn và Ứng xử văn hóa. Các thí sinh đều rất tự tin thể hiện hiểu biết, khả năng thuyết minh, tài năng diễn xuất và sự khéo léo ứng xử trong các tình huống về văn hóa lễ hội. Kết quả chung cuộc: giải nhất thuộc về thí sinh Hoàng Thị Thanh Thảo - lớp 10H; hai giải nhì được trao cho em Ngô Vương Uy - lớp 11H và Nguyễn Đoàn - lớp 11E; hai thí sinh đạt giải ba là em Vương Thị Liên - lớp 10G và Nguyễn Ngọc Quỳnh - lớp 12H.

Hội thi diễn ra sôi nổi và thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng thầy cô và các bạn học sinh. Đây vừa là một sân chơi bổ ích để các em được trải nghiệm, có cơ hội được khẳng định mình; vừa là một hoạt động thiết thực góp phần vào việc nâng cao nhận thức của học sinh trường THPT Xuân Áng về giá trị của văn hóa lễ hội và bảo tồn di tích - tín ngưỡng. Đồng thời, kết quả đạt được của hội thi khẳng định những nỗ lực rất lớn của thầy và trò nhà trường trong việc hưởng ứng phong trào “ đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động.

Phần dự thi đặc sắc của thí sinh Ngô Vương Uy.

 Thí sinh Hoàng Thị Thanh Thảo tự tin với phần thi thuyết minh.

Tình huống dí dỏm của bạn Nguyễn Đoàn.

 Thí sinh Vương Thị Liên với phần trình bày hấp dẫn.

Phần dự thi ấn tượng của thí sinh Nguyễn Ngọc Quỳnh.

 

Một số hình ảnh của chương trình văn nghệ giao lưu đặc sắc.

Tổng kết trao giải cho các thí sinh.


Như Quỳnh


Thông tin đã đăng