Thứ hai, ngày 26 tháng 8 năm 2019

SỨC LAN TỎA TỪ NGÀY HỘI TRUYỀN THÔNG VÀ THI TÌM HIỂU LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM 2017

        Ngày 6/11/2017, trường THPT Xuân Áng đã long trọng tổ chức chương trình truyền thông và thi tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông năm 2017. Bám sát các văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ, Ban chi ủy đã chỉ đạo chính quyền phối hợp với Công đoàn và Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức thành công việc truyền thông kết hợp với thi tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông. Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu của thầy và trò chương trình đã thành công tốt đẹp, tạo hiệu ứng tích cực đối với toàn thể học sinh.

Chương trình có sự tham dự của các đồng chí đại biểu khách mời là Thượng tá Nguyễn Quang Toản – Phó trưởng Công An huyện Hạ Hòa, đại diện đội CSGT huyện Hạ Hòa: trung tá Trần Tiến Quân; đồng chí Tô Kim Thư – trưởng đài truyền thanh Hạ Hòa; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – trưởng công an xã Xuân Áng; bác Nguyễn Tiến Hùng – trưởng ban đại diện hội mẹ học sinh. Về phía nhà trường, có sự tham gia của Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và sự ủng hộ, chờ đợi của hơn 700 học sinh toàn trường. Không chỉ có mặt với vai trò là khách mời mà các đồng chí Công an, CSGT đã có những hoạt động truyền thông thiết thực bằng việc thể hiện sự quyết liệt trong khâu chỉ đạo và truyền phát đến học sinh những quy định cơ bản, việc xử phạt vi phạm đối với hành vi vi phạm luật an toàn giao thông.

Chương trình đã diễn ra vô cùng sôi nổi, hào hứng, khuấy động được không khí và thu hút sự chú ý của khách mời và đông đảo học sinh với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những phần thi gay cấn, hấp dẫn đến từ các đội thi đại diện cho 3 khối lớp: Hoa Hướng Dương, Ngôi Sao Xanh, Mặt Trời Xanh. Mỗi đội thi lần lượt tham gia các phần thi chào hỏi, hiểu biết luật an toàn giao thông, sân khấu hóa và đã thể hiện mình rất xuất sắc. Kết quả chung cuộc như sau: Giải Nhất thuộc về đội Mặt Trời Xanh (khối 10), giải Nhì được trao cho đội  Hoa Hướng Dương (khối 11) và giải Ba thuộc về đội Ngôi sao xanh (khối 12).  

Thông qua cuộc thi, cùng với những hoạt động giáo dục thường xuyên, trường THPT Xuân Áng đã tuyên truyền, phổ biến cho học sinh về: Luật giao thông đường bộ; Luật giao thông đường sắt; Luật giao thông đường thuỷ nội địa; xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên... đối với toàn thể học sinh trong nhà trường giúp các em có nhận thức và hành vi đúng đắn trong việc chấp hành luật để tham gia giao thông an toàn và góp phần tạo ra một môi trường giao thông lành mạnh, giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông.

Một số hình ảnh về chương trình Truyền thông và thi tìm hiểu luật An toàn giao thông năm 2017.

Các đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám hiệu nhà trường.

Phần thi sân khấu hóa của đội Mặt trời xanh.

Phần thi sân khấu hóa của đội Hoa Hướng Dương

Phần thi sân khấu hóa của đội Ngôi Sao Xanh

 

 Cuộc thi đã tạo được làn sóng tuyên truyền và tiếp nhận tích cực từ phía học sinh.


Như Quỳnh


Thông tin đã đăng